Bộ Y tế kiện toàn Ban chỉ đạo chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả

 
Loading...
Bộ Y tế kiện toàn Ban chỉ đạo chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả
20/7/2022 02:27:06 PM
Bộ Y tế kiện toàn Ban chỉ đạo chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả

(CHG)Thời gian qua, Bộ Y tế đã xảy ra nhiều vụ việc "nóng" liên quan đến hoạt động buôn lậu, thương mại và hàng giả gây bức xúc người dân. Bộ Y tế đã kiện toàn Ban chỉ đạo chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả (389 Bộ Y tế).

Ban chỉ đạo chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả của Bộ Y tế (gọi tắt là 389 Bộ Y tế) đã kiện toàn tổ chức và do thứ trưởng Bộ Y tế - Đỗ Xuân Tuyên làm Trưởng ban. 

Ảnh minh hoạ

Ảnh minh hoạ 

Ban 389 Bộ Y tế có trách nhiệm tham mưu Bộ Y tế chỉ đạo, tổ chức thực hiện các nhiệm vụ chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả thuộc phạm vi Bộ Y tế. Phối hợp với các đơn vị chức năng trong Bộ Y tế xây dựng chương trình, kế hoạch và triển khai hoạt động chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả. Chỉ đạo, kiểm tra, đôn đốc các đơn vị thuộc Bộ Y tế và các địa phương thực hiện công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả. 

Ban 389 Bộ Y tế có trách nhiệm nghiên cứu, đề xuất các cấp có thẩm quyền sửa đổi, bổ sung các văn bản quy phạm pháp luật có liên quan nhằm nâng cao hiệu quả trong công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả đối với lĩnh vực y tế. Thực hiện tổng kết, đánh giá công tác theo định kỳ, đột xuất và chuyên đề để nâng cao hiệu quả công tác đấu tranh, phòng, chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả.

Những tháng cuối năm 2022 là thời điểm buôn lậu, thương mại, hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng nói chung và trong lĩnh vực y tế nói riêng sẽ diễn biến phức tạp, nhất là thời điểm trước và trong tết Nguyên Đán.  

Đặc biệt những nhóm mặt hàng như mỹ phẩm, hương liệu thực phẩm, thực phẩm chức năng, thuốc chăm sóc sức khoẻ hậu COVID có xu hướng gia tăng về hành vi buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả với nhiều hình thức, khó kiểm soát ảnh hưởng trực tiếp đến sức khoẻ người dân. Do đó 389 Bộ Y tế cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức của người dân khi sử dụng các sản phẩm khó phân biệt thật - giả và tố giác các hành vi vi phạm gian lận thương mại, hàng giả, kém chất lượng...

Trong thời gian tới Ban chỉ đạo 389 Bộ Y tế tiếp tục bám sát chỉ đạo của Chính phủ, đồng thời chỉ đạo các thành viên của Ban phối hợp thường xuyên theo dõi nắm bắt thông tin làm tốt công tác dự báo cũng như tăng cường phối hợp, kiểm tra, kiểm soát chủ động đấu tranh ngăn chặn các hoạt động buôn lậu, sản xuất kinh doanh hàng giả và gian lận thương mại với các ngành nghề thuộc Bộ Y tế quản lý.  

 

Hà Phương

https://kythuatchonghanggia.vn/chong-hang-gia/bo-y-te-kien-toan-ban-chi-dao-chong-buon-lau-gian-lan-thuong-mai-va-hang-gia-11305

Tin mới
Danh mục
Tin xem nhiều
Quảng cáo
  • bannerphai1
Thống kê truy cập
Tiêu Điểm Ngày