Hà Nội: Bị lừa hơn 100 triệu đồng khi vay tiền qua mạng

 
Loading...
Hà Nội: Bị lừa hơn 100 triệu đồng khi vay tiền qua mạng
25/7/2022 02:22:29 PM
Hà Nội: Bị lừa hơn 100 triệu đồng khi vay tiền qua mạng

(CHG) Bằng thủ đoạn vay tiền online, một trường hợp ở Hà Nội đã bị lừa đảo chiếm đoạt số tiền hơn 100 triệu đồng. 

Công an quận Long Biên, TP. Hà Nội cho biết, đơn vị này đang phối hợp với các cơ quan chức năng xác minh, điều tra vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản với số tiền hơn 100 triệu đồng bằng thủ đoạn vay tiền online.

Bị lừa hơn 100 triệu khi vay tiền qua mạng. Ảnh minh hoạ

Bị lừa hơn 100 triệu khi vay tiền qua mạng. Ảnh minh hoạ 

Cụ thể, ngày 18/7, Công an phường Thạch Bàn tiếp nhận đơn trình báo của anh A. (SN 1980, trú tại Long Biên, Hà Nội) về việc bị lừa đảo chiếm đoạt tài sản khi vay tiền online. 

 Theo đơn trình báo, do có nhu cầu vay tiền, anh A. đã lên mạng internet để tìm kiếm. Sau đó, có một đối tượng liên hệ, hướng dẫn anh A. làm thủ tục vay tiền. Đối tượng này yêu cầu anh A. phải đóng phí mới được giải ngân. 

 Anh A. đã chuyển hơn 100 triệu đồng vào tài khoản của các đối tượng nhưng không lấy được khoản vay. Lúc này anh A. mới biết mình bị lừa và đến cơ quan công an trình báo.

 Đây là trường hợp thứ 2 ở Long Biên bị lừa tiền theo hình thức này. Trước đó, với kịch bản tương tự, một người đàn ông cũng bị lừa mất 700 triệu đồng. 

 Theo đó, khoảng cuối tháng 3/2022, anh T. (SN 1979, trú ở quận Long Biên, Hà Nội) có nhu cầu vay tiền nên đã lên mạng tìm kiếm số điện thoại cho vay tiền. Sau đó, có một người kết bạn Zalo với anh và hướng dẫn làm thủ tục vay tiền.

 Quá trình trao đổi, anh T. có cung cấp mật khẩu tài khoản ngân hàng cho người này. Một lúc sau, anh T. phát hiện tài khoản ngân hàng bị rút hết khoảng 700 triệu đồng. Lúc này anh T. mới biết mình bị lừa và đến cơ quan công an trình báo.

 Theo Công an TP. Hà Nội, thủ đoạn lừa đảo này đã được cơ quan chức năng cảnh báo nhưng vẫn nhiều nạn nhân “sập bẫy”. Cơ quan công an khuyến cáo người dân cảnh giác trước các loại hình được quảng cáo là vay tiền nhanh chóng, dễ dàng, giải ngân trong ngày thông qua các trang mạng xã hội, app vay tiền. 

 Công an TP. Hà Nội một lần nữa đưa ra cảnh báo, những lời mời chào vay tiền với thủ tục nhanh gọn, chỉ cần đóng phí bảo lãnh để giải ngân có thể là “bẫy” của các đối tượng lừa đảo. Nếu có nhu cầu vay vốn, người dân nên tìm hiểu kỹ và trực tiếp đến trụ sở, chi nhánh các ngân hàng để được tư vấn, hướng dẫn thủ tục vay tiền nhằm bảo vệ quyền lợi của mình trước pháp luật.

HQ

https://kythuatchonghanggia.vn/bao-ve-nguoi-tieu-dung/ha-noi-bi-lua-hon-100-trieu-dong-khi-vay-tien-qua-mang-11373

Tin mới
Danh mục
Tin xem nhiều
Quảng cáo
  • bannerphai1
Thống kê truy cập
Tiêu Điểm Ngày