Tăng cường đưa sản phẩm OCOP của Bến Tre vào TPHCM

 
Loading...
Tăng cường đưa sản phẩm OCOP của Bến Tre vào TPHCM
22/1/2019 11:53:09 PM
Tăng cường đưa sản phẩm OCOP của Bến Tre vào TPHCM

(Chinhphu.vn) - Nhằm đẩy mạnh công tác quảng bá, giới thiệu các sản phẩm của Chương trình mỗi xã một sản phẩm - OCOP tỉnh Bến Tre đến người dân TPHCM vào dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019. Hội chợ giới thiệu sản phẩm OCOP của tỉnh Bến Tre tại TPHCM sẽ được diễn ra từ ngày 24-27/1, với quy mô 100 gian hàng.

Họp báo Hội chợ giới thiệu sản phẩm OCOP của tỉnh Bến Tre tại TPHCM. Ảnh: VGP/Lê Anh

Được sự chủ trì của Văn phòng Điều phối nông thôn mới Trung ương và UBND tỉnh Bến Tre, Sở Công Thương Bến Tre phối hợp cùng các sở, ngành trong tỉnh tổ chức Hội chợ giới thiệu sản phẩm OCOP của tỉnh Bến Tre tại Siêu thị Big C An Lạc, quận Bình Tân, TPHCM.

Hội chợ là một hoạt động cụ thể khởi đầu Chương trình OCOP tỉnh Bến Tre, tạo tiền đề phát triển các ngành dịch vụ và du lịch, cung cấp cho thị trường những sản phẩm OCOP có chất lượng tốt, góp phần gia tăng thu nhập cho người nông dân, nâng cao nhận thức của người sản xuất và tiêu dùng về Chương trình OCOP Bến Tre.

Hội chợ lần này với chủ đề “Quảng bá sản phẩm OCOP Bến Tre phục vụ nhu cầu mua sắm Tết Nguyên đán Kỷ Hợi” cũng là hoạt động thiết thực hưởng ứng cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”.

Ông Nguyễn Hữu Lập, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bến Tre cho biết, hội chợ lần này được tổ chức với quy mô 100 gian hàng, trưng bày sản phẩm của các doanh nghiệp, hợp tác xã, tổ hợp tác của các huyện, thành phố trong tỉnh Bến Tre.

Các mặt hàng tham gia hội chợ đa dạng về số lượng và chủng loại bao gồm các sản phẩm OCOP của tỉnh, các mặt hàng thuỷ hải sản, các sản phẩm dừa và chế biến từ dừa, các loại trái cây, cây giống, hoa cảnh, sản phẩm dịch vụ du lịch và nhiều sản phẩm khác, đặt biệt là các sản phẩm mới của các doanh nghiệp khởi nghiệp của tỉnh.

Bên cạnh đó, Ban tổ chức cũng cho biết, các sản phẩm tham gia hội chợ bảo đảm chất lượng, đồng thời giá cả thấp hơn các sản phẩm cùng loại bán tại Thành phố; ngoài ra còn có nhiều chương trình khuyến mại, ưu đãi hấp dẫn, phục vụ tốt nhu cầu mua sắm của người dân trong dịp tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019.

Ông Ngô Tất Thắng, Phó Chánh Văn phòng điều phối Nông thôn mới Trung ương cho biết, Chương trình OCOP được xem là một trong những chương trình phát triển kinh tế quan trọng của cả nước, là động lực phát triển kinh tế nông thôn, phục vụ có hiệu quả cho Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới.

Tỉnh Bến Tre tiến hành xây dựng và triển khai Chương trình OCOP tỉnh Bến Tre giai đoạn 2018-2020, định hướng 2030. Đây được xem là một trong những giải pháp phù hợp và cần thiết được thực hiện sớm để Bến Tre đạt được mục tiêu đề ra nhằm đóng góp tích cực và đẩy nhanh tiến trình thực hiện trong Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới và Chương trình Đồng Khởi khởi nghiệp và phát triển doanh nghiệp của tỉnh, và quan trọng nhất là góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân trên địa bàn tỉnh Bến Tre (đối với cả người sản xuất lẫn người tiêu dùng).

Nhằm tạo điều kiện để các sản phẩm OCOP Bến Tre tiếp cận kênh bán lẻ hiện đại, trong khuôn khổ của Hội chợ, sẽ diễn ra Hội nghị kết nối cung cầu giữa siêu thị Big C An Lạc và các doanh nghiệp Bến Tre.

Việc Siêu thị Big C An Lạc phối hợp thực hiện Hội chợ Giới thiệu sản phẩm OCOP tỉnh Bến Tre tại TPHCM lần đầu tiên sẽ góp phần kích cầu, quảng bá các sản phẩm thế mạnh, chủ lực của tỉnh để người tiêu dùng TPHCM nhận diện được thương hiệu cũng như chất lượng sản phẩm OCOP, góp phần để “Hàng Việt Nam chinh phục người Việt Nam”.

Lê Anh

Tin mới
Danh mục
Tin xem nhiều
Quảng cáo
  • banner phải 2
  • bannerphai1
  • banner phải 3
  • Thiết kế website
Thống kê truy cập
Tiêu Điểm Ngày