Trà Xanh không độ chiếm thị phần nước giải khát

 
Loading...
Trà Xanh không độ chiếm thị phần nước giải khát
8/6/2021 10:12:34 AM
Trà Xanh không độ chiếm thị phần nước giải khát

(Thanh tra)- Bình Dương là một trong những tỉnh dẫn đầu cả nước về phát triển công nghiệp, 2/3 cơ cấu tổng sản phẩm (GRDP) địa phương do lĩnh vực này mang lại. Năm 2020 chịu ảnh hưởng của COVID-19, GRDP của Bình Dương tăng 6,78%, khu vực công nghiệp là động lực chính tăng 7,21%. 

 

Hiện tại, Bình Dương sở hữu tổng cộng 29 khu công nghiệp (KCN), với diện tích quy hoạch 12.670ha. Trong đó 27 KCN đã đi vào hoạt động với tổng diện tích 10.971ha. Tỷ lệ lấp đầy khu công nghiệp của tỉnh đạt trên 87%, có 2.933 dự án còn hiệu lực, đáng chú ý là 78% số dự án có vốn đầu tư nước ngoài. 

Với năng lực sản xuất công nghiệp mạnh mẽ, Bình Dương là tỉnh xuất khẩu hàng hoá dẫn đầu cả nước, kim ngạch năm 2020 khoảng 27,44 tỷ USD, tương 1/10 tổng giá trị xuất khẩu của Việt Nam. Hơn 83% giá trị xuất khẩu của Bình Dương đến từ khu vực có vốn đầu tư nước ngoài. 

Trong mảng thực phẩm - đồ uống, nhiều nhãn hiệu hàng đầu Việt Nam tập trung tại tỉnh Bình Dương. Nhà sản xuất Tân Hiệp Phát ghi nhận doanh thu toàn hệ thống hơn 9.200 tỷ đồng năm 2019. Đối thủ URC Việt Nam, sản xuất sản phẩm trà xanh C2 doanh thu trên 6.300 tỷ đồng. 

Sau một thời gian cạnh tranh quyết liệt, thị trường nước giải khát đóng chai Việt Nam đã định hình rõ nét nhóm doanh nghiệp thống lĩnh thị trường gồm các doanh nghiệp FDI như Suntory Pepsi, Coca-Cola, URC, Red Bull, Kirin cùng các doanh nghiệp nội là Tân Hiệp Phát và Masan.

Thị trường màu mỡ có quy mô vài tỷ USD mỗi năm này có thể chia thành vài phân khúc chính như đồ uống có ga, trà xanh uống liền, nước tăng lực, cà phê, nước khoáng/nước tinh khiết… Trong đó, mảng trà xanh uống liền là một trong những phân khúc lớn nhất với các thương hiệu nổi bật như Trà xanh không độ (Tân Hiệp Phát).

Tân Hiệp Phát đều khá tập trung vào thị trường trà xanh uống liền (THP còn 2 phân khúc sản phẩm lớn khác là nước tăng lực và trà thảo mộc).

PV

https://thanhtra.com.vn/kinh-te/thi-truong/tra-xanh-khong-do-chiem-thi-phan-nuoc-giai-khat-182732.html

Tin mới
Danh mục
Tin xem nhiều
Quảng cáo
  • banner phải 2
  • bannerphai1
  • banner phải 3
  • Thiết kế website
Thống kê truy cập
Tiêu Điểm Ngày