Nghệ An: Xử phạt 58 cơ sở vi phạm an toàn vệ sinh thực phẩm

 
Loading...
Nghệ An: Xử phạt 58 cơ sở vi phạm an toàn vệ sinh thực phẩm
20/4/2021 09:44:00 AM
Nghệ An: Xử phạt 58 cơ sở vi phạm an toàn vệ sinh thực phẩm

(Thanh tra) - Trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, tỉnh Nghệ An đã kiểm tra 58 cơ sở, lập biên bản vi phạm hành chính về an toàn vệ sinh thực phẩm 20 tổ chức, cá nhân, đề nghị xử phạt trên 170 triệu đồng.

 

 

“Phở Khoa”, xã Nghi Phú, TP Vinh là một trong những cơ sở vi phạm bị xử phạt. Ảnh: Xuân Thống

Theo kết luận kiểm tra về việc chấp hành các quy định bảo đảm an toàn thực phẩm (ATTP) dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu và mùa Lễ hội Xuân năm 2021 trên địa bàn tỉnh Nghệ An từ 15/1/2021 đến 12/3/2021, công tác tham mưu, chỉ đạo và tổ chức thực hiện tại Ban Chỉ đạo liên ngành ATTP các huyện, thành, thị được thực hiện kịp thời.

Các địa phương đều ban hành kế hoạch, quyết định thành lập đoàn thanh tra, kiểm tra liên ngành. Hoạt động truyền thông, phổ biến kiến thức ATTP được Ban Chỉ đạo các huyện, thành, thị quan tâm triển khai tích cực với nhiều hình thức.

Đối với các cơ sở thực phẩm, trong tổng 58 cơ sở được thanh tra (41 cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm, 17 cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống), nhìn chung đa số các cơ sở được thanh tra đã nắm bắt được các quy định của pháp luật về ATTP.  Các cơ sở vi phạm đã nhận thức được các vi phạm và hầu hết đã chấp hành nghiêm túc khắc phục các tồn tại mà đoàn thanh tra chỉ ra, thực hiện nộp phạt vi phạm hành chính.

Đoàn thanh tra đã tiến hành lập biên bản vi phạm hành chính đối với 20 tổ chức, cá nhân vi phạm và chuyển hồ sơ cho các cơ quan chức năng đề nghị ra quyết định xử lý vi phạm theo đúng thẩm quyền với số tiền hơn 170 triệu đồng.

 

Xuân Thống

https://thanhtra.com.vn/thanh-tra/hoat-dong-nganh/nghe-an-xu-phat-58-co-so-vi-pham-an-toan-ve-sinh-thuc-pham-180452.html

Tin mới
Danh mục
Tin xem nhiều
Quảng cáo
  • banner phải 2
  • bannerphai1
  • banner phải 3
  • Thiết kế website
Thống kê truy cập
Tiêu Điểm Ngày