Tăng cường kiểm tra mô hình kinh doanh tương tự như Mumuso Việt Nam

 
Loading...
Tăng cường kiểm tra mô hình kinh doanh tương tự như Mumuso Việt Nam
5/8/2018 01:00:00 PM
Tăng cường kiểm tra mô hình kinh doanh tương tự như Mumuso Việt Nam

(Thanh tra) - Bộ Công Thương vừa ra thông báo truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Bộ trưởng Trần Tuấn Anh về việc rà soát, kiểm tra tại các doanh nghiệp có mô hình kinh doanh tương tự Công ty TNHH Xuất nhập khẩu Mumuso Việt Nam (Mumuso Việt Nam).

 
Tăng cường kiểm tra mô hình kinh doanh tương tự như Mumuso Việt Nam
Chuỗi cửa hàng Mumuso tại Việt Nam kinh doanh 99,3% hàng hóa xuất xứ Trung Quốc

Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh chỉ đạo các cục, vụ, đơn vị chức năng của Bộ rà soát, kiểm tra tại các doanh nghiệp có mô hình kinh doanh tương tự Mumuso Việt Nam.

Vụ Thị trường trong nước chủ trì phối hợp với các đơn vị liên quan nghiên cứu rà soát, đánh giá các bất cập của chính sách pháp luật quản lý hiện hành đối với mô hình kinh doanh theo chuỗi.

Nghiên cứu, đề xuất với Bộ và các cấp có thẩm quyền các chính sách pháp luật nhằm tăng cường hiệu quả quản lý Nhà nước đối với hoạt động của mô hình kinh doanh theo chuỗi tương tự như Mumuso Việt Nam.

Cục Cạnh tranh và Bảo vệ Người tiêu dùng khẩn trương điều tra và xử lý hành vi vi phạm Luật Cạnh tranh tại Mumuso Việt Nam theo quy định. Phối hợp với các đơn vị liên quan theo dõi, giám sát và đánh giá hoạt động tuân thủ pháp luật cạnh tranh và bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng của một số doanh nghiệp có mô hình kinh doanh tương tự Mumuso Việt Nam.

Cục Quản lý thị trường tiến hành thủ tục xử lý hành vi vi phạm hành chính đối với Mumuso Việt Nam, công khai kết quả xử lý.

Đồng thời, chỉ đạo các Chi cục Quản lý thị trường rà soát, kiểm tra hoạt động các chuỗi cửa hàng kinh doanh theo mô hình tương tự Mumuso Việt Nam trên phạm vi cả nước.

Trước đó, ngày 13/7, Bộ Công Thương công bố kết luận kiểm tra đối với Mumuso Việt Nam trong giai đoạn từ năm 2016 tới ngày 31/5/2018 với hàng loạt dấu hiệu vi phạm trong hoạt động kinh doanh hàng hóa.

Về nguồn gốc, xuất xứ hàng hóa, Mumuso Việt Nam kinh doanh 2.273 loại hàng hóa, trong đó, 2.257/2.273 (99,3%) loại hàng hóa được nhập khẩu từ Trung Quốc, phần còn lại được công ty này mua tại các đơn vị cung cấp hàng hóa, sản phẩm khác trong nước.

Quang Đông

Tin mới
Danh mục
Tin xem nhiều
Quảng cáo
  • banner phải 2
  • bannerphai1
  • banner phải 3
  • Thiết kế website
Thống kê truy cập
Tiêu Điểm Ngày