Thận trọng với những trang mạng quảng cáo thực phẩm chức năng

 
Loading...
Thận trọng với những trang mạng quảng cáo thực phẩm chức năng
23/10/2018 10:07:42 PM
Thận trọng với những trang mạng quảng cáo thực phẩm chức năng

(Chinhphu.vn) – Theo ông Nguyễn Thanh Phong, Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế, trong thời gian vừa qua, có khá nhiều thực phẩm chức chức năng, thực phẩm bảo vệ sức khỏe vi phạm về quảng cáo trên nhiều website nhưng không có đơn vị nào nhận trách nhiệm, các công ty có sản phẩm vi phạm cho rằng, họ không quảng cáo sản phẩm trên các website đó.

Mới đây nhất là trên website unangbuongtrung.com.vn, suynhuocthankinh.vn, pavietnam.com  quảng cáo thực phẩm bảo vệ sức khỏe viên nang mang tên Nga Phụ Khang của Công ty TNHH Dược phẩm Á Âu, vi phạm quy định pháp luật. Tuy nhiên, Công ty TNHH Dược phẩm Á Âu cho biết, họ không sở hữu các website trên, không quảng cáo sản phẩm của họ trên website đó, cũng không công bố và chịu trách nhiệm về chất lượng sản phẩm đó.

Trên các website http://congtyduocphampqa.com/ quảng cáo các sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe PQA hen suyễn, PQA An thần bổ tâm, PQA chỉ huyết, PQA dưỡng cốt, Siro hohen PQA, PQA ích khí thăng dương, đều có dấu hiệu vi phạm quy định về quảng cáo.

Các sản phẩm này do Công ty cổ phần dược phẩm PQA (xã Tân Thành, Huyện Vụ Bản, tỉnh Nam Định) công bố và chịu trách nhiệm. Tuy nhiên đại diện Công ty cũng khẳng định các sản phẩm Thực phẩm Bảo vệ sức khỏe PQA Hen suyễn, PQA An thần bổ tâm, PQA chỉ huyết, PQA dưỡng cốt, Siro hohen PQA, PQA ích khí thăng dương đang quảng cáo trên các website http:// congtyduocphampqa.com không phải do Công ty cổ phần dược phẩm PQA thực hiện và chịu trách nhiệm về chất lượng, và sẽ không được đảm bảo về chất lượng, an toàn theo công bố được cơ quan có thẩm quyền xác nhận.

Trên các website: https://bothankankabanlinhphaimanh.blogspot.com; http://ehospital.vn; http://medium.com cũng có quảng cáo thực phẩm bảo vệ sức khỏe Kanka Katasuryokujin của công ty TNHH Khang Lạc Mỹ và các quảng cáo này đều có dấu hiệu vi phạm quy định về quảng cáo.

Cục An toàn thực phẩm cho biết, Cục đã tiến hành kiểm tra đột xuất công ty TNHH Khang Lạc Mỹ tại địa chỉ trụ sở chính ở tầng 3 Lữ Gia Plaza, Phường 15, Quận 11, TPHCM. Tuy nhiên đại diện Công ty khẳng định các website  trên không phải do Công ty thực hiện, do đó sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Kanka Katasuryokujin đang quảng cáo tại các website  trên không đảm bảo về chất lượng, an toàn theo công bố đã được cơ quan có thẩm quyền xác nhận.

Trước tình trạng trên, Cục An toàn thực phẩm chính thức thông báo để người tiêu dùng biết sự thực về các sản phẩm trên, đồng thời cẩn trọng và không mua, không sử dụng thực phẩm bảo vệ sức khỏe trên các trang website nêu trên, tránh những hậu quả đáng tiếc cho sức khỏe.

Hiền Minh

Tin mới
Danh mục
Tin xem nhiều
Quảng cáo
  • banner phải 2
  • bannerphai1
  • banner phải 3
  • Thiết kế website
Thống kê truy cập
Tiêu Điểm Ngày