TP.HCM: Phát hiện hai cơ sở sản xuất giò chả vi phạm an toàn thực phẩm

 
Loading...
TP.HCM: Phát hiện hai cơ sở sản xuất giò chả vi phạm an toàn thực phẩm
10/5/2018 12:00:00 PM
TP.HCM: Phát hiện hai cơ sở sản xuất giò chả vi phạm an toàn thực phẩm

THCL - Ngày 8/5, đoàn kiểm tra của Ban Chỉ đạo liên ngành Trung ương về vệ sinh an toàn thực phẩm do bà Nguyễn Thu Thủy, Phó cục trưởng Cục Thú y – Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn dẫn đầu đã kiểm tra công tác bảo đảm an toàn thực phẩm tại TP. HCM. Đoàn kiểm tra đã phát hiện hai cơ sở sản xuất giò chả có dấu hiệu vi phạm an toàn vệ sinh thực phẩm.

 

Tại Công ty TNHH sản xuất thương mại chả giò Hiền Khánh (35 đường số 17, khu phố 3, phường Hiệp Bình Phước, quận Thủ Đức), đoàn kiểm tra liên ngành đã ghi nhận số lượng lớn sản phẩm giò chả sắp được đưa ra thị trường tiêu thụ. Theo chủ cơ sở, mỗi ngày có khoảng 500 - 700 kg giò chả thành phẩm nơi đây được tung ra thị trường.

 

Thời điểm kiểm tra, đoàn yêu cầu chủ cơ sở chứng minh nguồn gốc nguyên liệu gồm thịt, bột mỳ, bột năng, các loại gia vị….thì cơ sở này không đưa ra được các hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc mà chỉ khai báo là mua ở chợ đầu mối. Ngoài ra, đoàn ghi nhận các dụng cụ dùng để chế biến giò chả như máy xay, dao, khay, nĩa bày la liệt, cáu bẩn, không được súc rửa…

 

 

 

Quá trình kiểm tra, đoàn phát hiện cơ sở sản xuất giò chả có dấu hiệu vi phạm an toàn toàn thực phẩm

 

Tiến hành kiểm tra cơ sở sản xuất và chế biến thực phẩm Hoàng Thanh (571 đường Kha Vạn Cân, phường Hiệp Bình Chánh, quận Thủ Đức) do ông Phạm Hoàng Thọ làm chủ, đoàn ghi nhận nhiều sản phẩm giò chả được đóng trong bao bì nhưng không có nhãn mác chuẩn bị đưa đi tiêu thụ. Về các giấy tờ kiểm nghiệm và chứng nhận an toàn thực phẩm, cơ sở này đưa ra chứng nhận kiểm định an toàn thực phẩm đã hết hạn sử dụng.

 

Giải thích về các sản phẩm không gắn nhãn mác, chủ cơ sở này cho rằng do lo sợ lộ bí mật công thức và thành phần của giò chả nên không dán nhãn mác cho sản phẩm trên. Được biết, cơ sở này bán ra thị trường từ 40 - 50 kg giò chả và pate các loại mỗi ngày.

 

 

Đoàn kiểm tra kiểm tra cơ sở sản xuất giò chả Hiền Khánh

 

Qua quá trình kiểm tra, đoàn công tác đã yêu cầu Ban quản lý An toàn vệ sinh thực phẩm TP. HCM (BQL ATTP) lập biên bản vi phạm và có hình thức xử lý đối với hai cơ sở có dấu hiệu vi phạm trên. Đồng thời yêu cầu chủ cơ sở bổ sung các loại giấy tờ chứng nhận kiểm nghiệm an toàn thực phẩm cũng như tham gia các lớp tập huấn về an toàn thực phẩm do BQL ATTP tổ chức.

 

 

Nhiều sản phẩm giò chả được đóng trong bao bì nhưng không có nhãn mác chuẩn bị đưa đi tiêu thụ

 

Bà Nguyễn Thu Thủy, Phó cục trưởng Cục Thú y cho biết: Qua kiểm tra 2 cơ sở sản xuất thực phẩm tại TP. HCM, công tác tuyên truyền thông tin về an toàn thực phẩm đến người sản xuất, kinh doanh thực phẩm vẫn chưa thật sự tốt. Bằng chứng là các cơ sở vẫn chưa được tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm cũng như chưa nhận được các thông tin tuyên truyền từ cơ quan chức năng. 

 

Do đó, Ban quản lý An toàn thực phẩm TP. HCM và các quận, huyện, phường, xã cần thông tin, tuyên truyền sâu rộng, thiết thực hơn nhằm nâng cao nhận thức của người dân, nhất là những người sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm.

 

Theo Thương hiệu & Công luận: Lê Kiên - Hải Dương

 

Tin mới
Danh mục
Tin xem nhiều
Quảng cáo
  • bannerphai1
Thống kê truy cập
Tiêu Điểm Ngày