Quỹ Chống hàng giả khen thưởng cho thành tích phát hiện sản xuất, buôn bán hàng giả

 
Loading...
Quỹ Chống hàng giả khen thưởng cho thành tích phát hiện sản xuất, buôn bán hàng giả
3/10/2016 12:00:00 PM
Quỹ Chống hàng giả khen thưởng cho thành tích phát hiện sản xuất, buôn bán hàng giả

Sáng ngày 23/9, Quỹ Chống hàng giả đã trao tặng phần thưởng cho Phòng Ngoại tuyến các đối tượng hình sự, Cục Ngoại tuyến (A69), Tổng cục An ninh nhằm biểu dương đơn vị có thành tích xuất sắc trong phát hiện, đấu tranh triệt phá đường dây sản xuất, buôn bán và tiêu thụ hàng giả.

Qua công tác nghiệp vụ cơ bản, Phòng 4/A69 phát hiện và nắm bắt được cơ cấu tổ chức, vị trí các kho hàng và quy luật hoạt động của Công ty TNHH Thương mại Slim HMN Việt Nam có dấu hiệu sản xuất, đóng gói và tổ chức tiêu thụ thực phẩm chức năng giả.

Công ty TNHH Thương mại Slim HMN Việt Nam có trụ sở tại nhà số 8, ngách 178/12, đường Phan Trọng Tuệ, xã Tam Hiệp, huyện Thanh Trì, thành phố Hà Nội do ông Đỗ Đình Nhân làm Giám đốc, Ông Trần Đại Nghĩa là Phó Giám đốc - phụ trách việc sản xuất, phân phối, tiêu thụ sản phẩm làm giả. Phương thức hoạt động của Công ty là chỉ nhập lô hàng đầu tiên các sản phẩm thực phẩm chức năng của Mỹ, Nhật, Canada, Đức và được nhập khẩu từ Hong Kong. Sau đó, các mặt hàng được làm giả, gia công đóng gói để được sản phẩm giống như hàng nhập khẩu và tung ra thị trường tiêu thụ.

 

Ngày 30/8, Cục Quản lý Thị trường Hà Nội, Phòng An ninh Kinh tế Công an Thành phố Hà Nội phối hợp với Văn phòng Ban Chỉ đạo 389 Quốc gia đồng loạt kiểm tra các địa điểm sản xuất, kinh doanh của Công ty, thu giữ hàng chục nghìn loại thực phẩm chức năng không có hóa đơn, chứng từ nhập khẩu cùng hàng ngàn kg vỏ hộp, tem nhãn mác, vỏ nhựa không nhãn mác.

Các lực lượng chức năng cũng đã kiểm tra, phát hiện nhiều nhà thuốc, quầy thuốc bán thực phẩm chức năng của công ty trên cùng nhiều sản phẩm không rõ nguồn gốc, hóa đơn chứng từ.

 

Các mẫu sản phẩm của Công ty đã được Viện Kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm Quốc gia và Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế tiến hành kiểm nghiệm và được 2 cơ quan này xác nhận mẫu kiểm nghiệm đều không đạt chỉ tiêu chất lượng so với công bố hoặc chỉ tiêu ghi trên nhãn.

 

Với kết quả trên, khẳng định bước đầu các lô hàng bị bắt giữ là hàng giả, các cơ quan chức năng hiện vẫn đang tiếp tục điều tra, kiểm nghiệm mẫu trên quy mô lớn để trừng trị nghiêm kẻ vi phạm pháp luật.

 

 

Đây là vụ chống hàng giả điển hình. Kẻ vi phạm dùng mọi thủ đoạn tinh vi, tráo trở để thiết lập hệ thống sản xuất, “tàng hình” các kho hàng giả ở nhiều địa điểm, tổ chức tiêu thụ hàng ra thị trường với quy mô lớn, đánh trúng tâm lý người tiêu dùng với những thương hiệu thực phẩm chức năng nổi tiếng và quen thuộc. Các chiến sĩ công an của Cục A69 cũng như nhân viên của Quỹ Chống hàng giả đã dày công không mệt mỏi để tìm ra bằng được chứng cứ vi phạm của Công ty.

 

 

Trước hành động, công lao và thành tích đáng khen ngợi trên, Quỹ Chống hàng giả đã trao tặng bằng khen và số tiền thưởng có giá trị là 50.000.000 đồng cho tập thể chiến sĩ Phòng Nghiệp vụ, Cục Ngoại tuyến (A69). Đây là sự khích lệ và cổ vũ của Quỹ Chống hàng giả để các chiến sĩ A69 tiếp tục cống hiến và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

 

Trong quá trình phát hiện, điều tra để thu thập chứng cứ, Quỹ Chống hàng giả và Cục A69 đã có sự phối hợp, trao đổi thông tin chặt chẽ, cùng quyết tâm đưa hành động buôn bán, sản xuất hàng giả ra ánh sáng pháp luật. Việc trao bằng khen khẳng định mối quan hệ hợp tác giữa hai đơn vị tiến thêm một bước.

 

TN

 

Tin mới
Danh mục
Tin xem nhiều
Quảng cáo
  • banner phải 2
  • bannerphai1
  • banner phải 3
  • Thiết kế website
Thống kê truy cập
Tiêu Điểm Ngày