Cảnh báo viên ăn ngon và thảo mộc GG quảng cáo sai sự thật

 
Loading...
Cảnh báo viên ăn ngon và thảo mộc GG quảng cáo sai sự thật
16/7/2022 08:26:01 PM
Cảnh báo viên ăn ngon và thảo mộc GG quảng cáo sai sự thật

(CHG) Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) vừa đưa ra cảnh báo thực phẩm bảo vệ sức khỏe viên ăn ngon GG (Gorgeous Gain) và viên thảo mộc GG quảng cáo sai sự thật, vi phạm quy định của pháp luật về quảng cáo khi sử dụng hình ảnh, bác sĩ, dược sĩ.

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe viên ăn ngon GG và viên thảo mộc GG do Công ty TNHH Dược phẩm quốc tế Blue Ocean (địa chỉ tại thôn Phúc Lâm, xã Hoàng Ninh, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang) công bố và chịu trách nhiệm sản phẩm, được sản xuất tại Công ty TNHH Thảo Dược Thanh Hằng (địa chỉ tại thôn Yên Viên, xã Vân Hà, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang).

Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) cảnh báo sản phẩm Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Viên ăn ngon GG (Gorgeous Gain) và Viên thảo mộc GG quảng cáo sai sự thật

Cục An toàn thực phẩm cảnh báo viên ăn ngon GG (Gorgeous Gain) và viên thảo mộc GG quảng cáo sai sự thật

Tại địa chỉ website https://www.ggvn.vn quảng cáo sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe viên ăn ngon GG và viên thảo mộc GG không đúng với Giấy xác nhận nội dung quảng cáo đã được cấp và vi phạm quy định của pháp luật về quảng cáo thực phẩm: Quảng cáo gây hiểu nhầm có tác dụng như thuốc chữa bệnh; sử dụng hình ảnh, trang phục, tên của các đơn vị, cơ sở y tế, bác sĩ, dược sĩ, nhân viên y tế, thư cảm ơn, lời cảm ơn của người bệnh, bài viết của bác sĩ, dược sĩ, nhân viên y tế.

Ông Nguyễn Đức Sơn (đại diện theo ủy quyền của giám đốc công ty) khẳng định, Công ty TNHH Dược phẩm quốc tế Blue Ocean không sở hữu, vận hành website https://www.ggvn.vn cũng như bất kỳ các website, nền tảng, ứng dụng quảng cáo nào khác.

Hiện Cục An toàn thực phẩm đang phối hợp với các cơ quan chức năng liên quan xác minh, xử lý theo quy định của pháp luật.

Đồng thời, Cục An toàn thực phẩm cảnh báo, đề nghị người tiêu dùng không căn cứ vào các nội dung quảng cáo sai sự thật tại đường link nêu trên để quyết định mua và sử dụng sản phẩm, vì có nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe, kinh tế, quyền lợi hợp pháp của người tiêu dùng.

Mới đây, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã làm việc với lãnh đạo Bộ Y tế, Ủy ban Xã hội của Quốc hội, các bộ ngành liên quan… về vấn đề quảng cáo thuốc, thực phẩm chức năng.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nhấn mạnh: Vấn đề này đã có nhiều cuộc họp, văn bản chỉ đạo nhưng việc thực hiện còn chưa quyết liệt, nghiêm túc. Những vi phạm trong quảng cáo thuốc, thực phẩm chức năng cần phải được xử lý, chấn chỉnh nghiêm… với tinh thần đặt lợi ích của người dân lên trên hết và phải rõ trách nhiệm của từng ngành (y tế, văn hóa, thông tin và truyền thông) với từng khâu của cả quá trình.

 

Khánh Hà

https://kythuatchonghanggia.vn/bao-ve-nguoi-tieu-dung/canh-bao-vien-an-ngon-va-thao-moc-gg-quang-cao-sai-su-that-11235

Tin mới
Danh mục
Tin xem nhiều
Quảng cáo
  • bannerphai1
Thống kê truy cập
Tiêu Điểm Ngày