Thanh Hoá: Lừa "bán hàng trái phép" với danh nghĩa tri ân ngày 27/7

 
Loading...
Thanh Hoá: Lừa "bán hàng trái phép" với danh nghĩa tri ân ngày 27/7
20/7/2022 02:32:01 PM
Thanh Hoá: Lừa "bán hàng trái phép" với danh nghĩa tri ân ngày 27/7

(CHG) Hội cựu chiến binh TP. Sầm Sơn đã cho dừng toàn bộ các hoạt động tặng quà, tri ân kỷ niệm 27/7 do đã thực hiện bán hàng trái phép không đúng với nội dung được giới thiệu khiến người dân bức xúc.

Bán hàng trái phép với danh nghĩa tri ân nhân dịp kỷ niệm ngày Thương binh liệt sĩ 27/7 của Công ty CP Dịch vụ và thương mại VTH Việt Nam (Công ty VTH) tại TP. Sầm Sơn đã khiến dư luận bức xúc. Hội Cựu chiến binh TP. Sầm Sơn đã có công văn yêu cầu Chủ tịch Hội Cựu chiến binh các xã, phường dừng toàn bộ hoạt động tặng quà, tri ân dịp kỷ niệm 27/7.

Giấy mời

Giấy mời "bán hàng trái phép" với danh nghĩa tri ân ngày 27/7 

Trước đó, ngày 11/7 Hội cựu chiến binh tỉnh Thanh Hoá đã có công văn giới thiệu Công ty VTH liên hệ trực tiếp với hội cựu chiến binh các phường, xã triển khai thực hiện chương trình chăm sóc và bảo vệ sức khoẻ cho các hội viên.

Sau đó, tại một số nhà văn hoá trên địa bàn phường Quảng Vinh, TP. Sầm Sơn, nhóm người thuộc Công ty VTH đã tặng trà trị giá 65.000 đồng (như trong giấy mời đã gửi) dưới danh nghĩa tặng quà, tri ân những cựu chiến binh, thanh niên xung phong.

Tuy nhiên tặng quà xong, nhóm người kia lại dùng nhiều chiêu thức để "bán hàng trái phép" cho người dân mua sản phẩm tinh dầu thông đỏ với giá 650.000đ/ 1 hộp nhỏ, khuyến mãi khi mua hộp to có 6 hộp nhỏ với 3.900.000 đồng. Thậm chí, chúng còn lợi dụng danh nghĩa tri ân kỷ niệm ngày Thương binh liệt sĩ 27/7 mua 2 tặng 2. Và ai cho người khác vay tiền sẽ tặng 1 hộp tinh dầu nhỏ. 

Nhóm người này quảng cáo tinh dầu thông đỏ với nhiều công dụng, thậm chí còn chữa được cả bệnh ung thư nên khá đông người dân cả tin đã mua hàng. Trung bình mỗi người khoảng hơn 1 triệu đồng.

Sau khi nhận được tin báo của nhân dân, lực lượng Quản lý thị trường tỉnh Thanh Hoá, Công an phường Quảng Vinh đã có mặt tại hiện trường, yêu cầu nhóm người của Công ty VTH về trụ sở phường làm việc.

Nhóm đối tượng cho biết, sản phẩm công ty bán có xuất xứ Việt Nam, nhưng không trình được hoá đơn, chứng từ hàng hoá.

Cục Quản lý thị trường đã thống kê, gửi lại hàng hoá tại trụ sở Công an phường Quảng Vinh và liên hệ yêu cầu nhóm bán hàng trái phép của Công ty CP Dịch vụ và Thương mại VTH Việt Nam thu hồi sản phẩm, trả lại tiền cho người dân.

Theo điều tra, ước tính có 50 người dân đã mua hàng của công ty. Dưới sự giám sát của lực lượng chức năng, nhóm người trên đã trả lại tiền cho người dân.

Như vậy người dân cần cảnh giác với những chiêu thức lấy danh nghĩa tặng quà, tri ân để bán hàng trái phép, chiếm đoạt tài sản.

Hà Phương

https://kythuatchonghanggia.vn/bao-ve-nguoi-tieu-dung/thanh-hoa-lua-ban-hang-trai-phep-voi-danh-nghia-tri-an-ngay-27-7-11299

Tin mới
Danh mục
Tin xem nhiều
Quảng cáo
  • bannerphai1
Thống kê truy cập
Tiêu Điểm Ngày