Trường Quốc tế - Đại học Quốc gia Hà Nội nhận Huân chương Lao động hạng Ba và Cờ thi đua

 
Loading...
Trường Quốc tế - Đại học Quốc gia Hà Nội nhận Huân chương Lao động hạng Ba và Cờ thi đua
25/7/2022 02:35:22 PM
Trường Quốc tế - Đại học Quốc gia Hà Nội nhận Huân chương Lao động hạng Ba và Cờ thi đua

(CHG) Trường Quốc tế - Đại học Quốc gia Hà Nội đã vinh dự nhận Huân chương Lao động hạng Ba do Chủ tịch nước trao tặng và Cờ thi đua của Chính phủ.

Ngày 22/7, Trường Quốc tế - Đại học Quốc gia Hà Nội đã tổ chức lễ nhận Huân chương Lao động hạng Ba PGS.TS Nguyễn Hiệu, Phó Giám đốc ĐH quốc gia Hà Nội thừa ủy quyền của Chủ tịch nước trao tặng cho lãnh đạo nhà trường. Trong Quyết định tặng thưởng, Huân chương được trao cho nhà trường vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao và nghiên cứu khoa học, góp phần vào sự nghiệp xây dựng CNXH, bảo vệ Tổ quốc. Nhà trường cũng vinh dự nhận Cờ thi đua của Chính phủ.

PGS.TS Nguyễn Hiệu, Phó Giám đốc ĐH quốc gia Hà Nội thừa ủy quyền của Chủ tịch nước trao tặng Huân chương cho lãnh đạo nhà trường

PGS.TS Nguyễn Hiệu, Phó Giám đốc ĐH quốc gia Hà Nội thừa ủy quyền của Chủ tịch nước trao tặng Huân chương cho lãnh đạo nhà trường

Ngày 24/7/2002, Trường Quốc tế với tên gọi cũ là Khoa Quốc tế Việt - Nga thuộc Trường ĐH Quốc gia Hà Nội được thành lập. Ban Chủ nhiệm khoa sau đó quyết định mở rộng chức năng bằng cách đổi tên thành Khoa Quốc tế vào tháng 12/2003.

Việc đổi tên này mở ra những mối quan hệ hợp tác quốc tế sâu rộng, từ đó hình thành hàng loạt chương trình đào tạo liên kết với các trường đại học đối tác nước ngoài; là "cú hích" cho sự phát triển. Khoa Quốc tế đã trở thành đơn vị đào tạo với 5 ngôn ngữ Anh, Nga, Pháp, Trung, Việt.

Tháng 12/2021, sau quá trình phát triển cả về chất lượng, số lượng và hội đủ các điều kiện cần thiết, Giám đốc ĐH Quốc gia Hà Nội đã quyết định thành lập Trường Quốc tế - Đại học Quốc gia Hà Nội trên cơ sở điều chỉnh, sắp xếp lại Khoa Quốc tế.

Trường Quốc tế vinh dự nhận Cờ thi đua của Chính phủ

Trường Quốc tế vinh dự nhận Cờ thi đua của Chính phủ

Tròn 20 năm hình thành và phát triển, nhà trường đã phát triển được 15 chương trình đào tạo đại học và 6 chương trình đào tạo sau đại học với nhiều phương thức đào tạo khác nhau (liên kết, song bằng, bằng kép, đào tạo đại học kết hợp với thạc sĩ…). Trường cũng là đơn vị triển khai toàn bộ chương trình đào tạo bằng tiếng nước ngoài, tỷ lệ giảng viên quốc tế tham gia giảng dạy mỗi chương trình đạt từ 30% đến 70%.

Về quy mô đào tạo, nhà trường đang có hơn 4.500 sinh viên, học viên theo học; 180 cán bộ giảng viên cơ hữu từ khắp nơi trên thế giới, 150 cán bộ giảng viên di động hàng năm; sinh viên đến từ 27 quốc gia.

Giai đoạn từ năm 2015 đến nay, trường có gần 500 công bố khoa học của cán bộ, giảng viên, trong đó hơn 200 công bố khoa học quốc tế thuộc danh mục WoS, Scopus; đồng thời là địa chỉ uy tín về tổ chức các diễn đàn khoa học quốc tế.

Trong 20 năm hoạt động, Trường Quốc tế góp phần đào tạo cho xã hội nguồn nhân lực chất lượng cao với gần 20.000 sinh viên đã tốt nghiệp các khóa và các chương trình đào tạo đại học. Tỷ lệ có việc làm đúng chuyên ngành sau một năm ra trường đạt trên 93%. Hệ đào tạo sau đại học của trường cũng có gần 700 thạc sĩ đã tốt nghiệp.

Hiện nhà trường đã phát triển quan hệ hợp tác với gần 40 trường đại học, tổ chức giáo dục, khoa học và công nghệ tại Hoa Kỳ, Anh, Pháp, Liên bang Nga, Australia, Malaysia, Đài Loan, Hàn Quốc…

Ngày 22/7, Trường Quốc tế cũng làm lễ kỷ niệm 20 năm thành lập. Tại buổi lễ, PGS. TS Lê Trung Thành, Hiệu trưởng Trường Quốc tế, ĐH Quốc gia Hà Nội chia sẻ, trường đã vượt qua nhiều thách thức, khó khăn để phát triển từ một đơn vị chủ yếu quản lý đào tạo các chương trình liên kết quốc tế với đội ngũ không quá 10 cán bộ, quy mô 40 sinh viên, đào tạo bằng tiếng Nga; đến nay đã có 180 cán bộ giảng viên đào tạo từ trình độ đại học đến tiến sĩ, trên 20 chương trình đào tạo.

PGS. TS Lê Trung Thành cũng bày tỏ: “20 tuổi Trường vẫn là Trường của ngày hôm qua với bao hoài bão, trách nhiệm, sứ mệnh, giá trị cốt lõi, những mong ước từ lúc thành lập và khát vọng tỏa hương thơm đi khắp muôn nơi. Nhưng Trường cũng luôn phủ định chính mình từng ngày, từng giờ để bỏ đi cái xấu, cái chưa tốt, suy nghĩ, lời nói và hành động những điều đúng đắn”.

Quang Thân

https://kythuatchonghanggia.vn/tin-chuyen-de/truong-quoc-te-dai-hoc-quoc-gia-ha-noi-nhan-huan-chuong-lao-dong-hang-ba-va-co-thi-dua-11387

Tin mới
Danh mục
Tin xem nhiều
Quảng cáo
  • bannerphai1
Thống kê truy cập
Tiêu Điểm Ngày